Thứ Hai, 16 tháng 7, 2018

Trường trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại tphcm

Sự phát triển của ngành Du lịch và Dịch vụ đã tạo nên nhiều cơ hội cho người lao động làm việc trong môi trường Nhà hàng — Khách sạn, chính vì vậy học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn tại Tphcm là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ.
Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?
– Kỹ thuật chế biến món ăn là trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống như nhà hàng, khách sạn, trường học, … Các nhiệm vụ cơ bản như chuẩn bị công việc đầu ca, chế biến nước dùng, chế biến sốt, chế biến súp, chế biến các món á, chế biến các món âu … đáp ứng yêu cầu và kỹ thuật đề ra.
– Ngoài ra để học ngành kỹ thuật chế biến món ăn bạn sẽ biết được cách xây dựng thực đơn, quản lý chế biến nguyên vật liệu, quản lý tài sản, quản lý lao động… trong bộ phận chế biến.
Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Ảnh InternetChương trình kỹ thuật chế biến món ăn nhìn chung:
1.Kiến thức:
- Trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng.
- Cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm.
- Cung cấp các kiến thức bổ trợ về nghiệp vụ chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, kỹ thuật trang trí cắm hoa;
- Cung cấp cho người học những kiến thức khác có liên quan đến nghề Kỹ thuật chế biến món ăn.
- Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ.
2.Kỹ năng:
- Hình thành cho người học các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong chế biến món ăn trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.
- Khả năng làm việc độc lập; tham gia làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cơ bản.
- Rèn luyện cho người học sức khoẻ, đạo đức và ý thức kỷ luật cao.
-Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
Kỹ năng tay nghề. Ảnh Internet3.Thời gian:
- Thời gian đào tạo từ 1,5 năm — 2 năm sẽ giúp các bạn trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp với những kiến thức và kỹ năng vững vàng.
4.Cơ hội việc làm:
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính,… hoặc các vị trí khác trong nhà bếp tuỳ theo khả năng và yêu cầu của công việc cụ thể.
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn và cơ hội việc làm
Theo thống kê hiện nay nước ta có hơn 600.000 cửa hàng ăn uống. Số lượng nhà hàng được đầu tư, xây dựng chuyên nghiệp, quy mô lớn sắp chạm mốc 100.000. Đó là còn chưa kể đến nhà hàng trong khách sạn. Con số này đã chứng minh sự phát triển của ngành ẩm thực rất mạnh mẽ. Có một thực tế là, nguồn nhân lực đáp ứng cho nghề bếp lại chưa nhiều và chất lượng.
Vì lẽ đó cho đến bây giờ các nhà tuyển dụng chỉ chú trọng và ưu tiên cho những ứng viên học nghề bếp được đào tạo chuyên nghiệp từ các trường học hoặc trung tâm dạy nghề đầu bếp chất lượng cao. Kể cả tốt nghiệp trung cấp nấu ăn cơ hội việc làm cũng chẳng thua kém gì đại học.
Từ kiến thức và những kinh nghiệm học được, sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong bộ phận bếp của các nhà hàng — khách sạn. Cộng thêm sự chăm chỉ trong tích lũy kỹ năng kinh nghiệm sẽ là bước đệm giúp sinh viên nhanh chóng trở thành những trưởng ca, bếp phó hoặc thậm chí là bếp trưởng sau một thời gian làm việc.
Ngoài công việc là đầu bếp chuyên nghiệp, tốt nghiệp Kỹ thuật chế biến món ăn sinh viên cũng có thể áp dụng kỹ năng được học đứng ra tự kinh doanh riêng. Nếu có thêm kinh nghiệm làm đầu bếp, quản lý bếp, am hiểu thị hiếu và các xu hướng ẩm thực sẽ là một lợi thế rất lớn.
Ngành kỹ thuật chế biến món ăn có thu nhập cao khủng
– Thực tế cho thấy, có rất nhiều đầu bếp giỏi không qua học hành, họ bước đầu chỉ là bếp phụ làm các công việc như rửa bát, nhặt rau… Nhưng với ý chí phấn đấu và cầu tiến họ từ bếp phụ trở thành những người đầu bếp nổi tiếng tại các khách sạn lớn có thu nhập không dưới 50 triệu/tháng.
– Tuy nhiên nếu bạn mới tốt nghiệp phổ thông, trên ghế nhà trường thì việc bạn định hướng cho mình công việc, hoặc tìm được trường học phù hợp nó sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian để bạn thành công.
– Những nhà tuyển dụng lớn đều cho rằng họ sẽ sẵn sàng tuyển dụng 1đầu bếp, 1 phụ bếp rồi đào tạo tiếp nhưng họ yêu cầu ở bạn là phải nắm vững kỹ thuật chế biến món ăn cơ bản, là kỹ năng giao tiếp tiếng anh cơ bản
Nên học Kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu tại Tphcm?
Với nhiều người nấu ăn là chuyện nhỏ và họ đã nấu ăn ngon. Thì có lẽ họ nghĩ làm nghề bếp không khó. Thế nhưng thực tế là người đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn đều là người đã qua đào tạo. Nấu ăn là một nghề được giới trẻ yêu thích và có tương lai xán lạn. Về cơ bản nếu bạn học tập bài bản tại các trường nghề hoặc chỉ là trường trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn uy tín bạn cũng sẽ có cơ hội việc làm như nhau.
Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn của trường CET. Ảnh internetRa đời với sứ mệnh nâng cao chất lượng tay nghề nguồn nhân lực trong lĩnh vực nghề Bếp, lớp Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn của trường CET là một địa chỉ tin cậy được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến học tập, rèn luyện và trường thành để hiện thực hoá đam mê trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.
Năm 2018, khi các trường nghề, trung cấp nghề uy tín nhận được nhiều sự ủng hộ từ chính các bạn học sinh, sinh viên và kể cả các bậc phụ huynh, CET thông báo tuyển sinh Học viên lớp Trung cấp Kỹ thuật Chế biến Món ăn, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đam mê nghề Bếp được tiếp cận với môi trường học tập thực nghề chuyên nghiệp, bằng trung cấp nghề giá trị cùng việc làm hấp dẫn sau tốt nghiệp.
 Nguồn từ: https://medium.com/@kythuatchebien/trung-cap-ky-thuat-che-bien-mon-an-tai-tphcm-bf0be1d55997

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét